อึ้ง!“ปลามังกรแดง” ราคาแพงเท่ารถบีเอ็มฯ

ซีน่า/ซินหวา - ร้านขายปลาเลี้ยงสวยงามในเมืองเฉิงตู โชว์ปลาอโรวานาแดง หรือปลามังกรแดง ราคาสุดแพงเทียบเท่ารถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู 1 คัน
       
สื่อจีนเผยเมื่อช่วงต้นเดือนพ.ค.ที่ผ่านมาว่า ร้านขายปลาดังกล่าว ซึ่งอยู่ที่ถนนไป่ฮวาซื่อ เมืองเฉิงตู มณฑลซื่อชวน(เสฉวน) ได้ตั้งโชว์ปลาอโรวานาแดงอยู่ด้านหน้าร้าน ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากที่เดินผ่านไปมา และบรรดาผู้ที่รักการเลี้ยงปลา โดยทุกคนต่างหยุดดูและตะลึงงันไปกับมูลค่าของเจ้าปลาตัวนี้ 
       
ปลาอโรวานาแดง หรือ ปลามังกรแดงตัวดังกล่าว ลำตัวยาว 55 เซนติเมตร กว้าง 20 เซนติเมตร น้ำหนักตัวราว 1.5 กิโลกรัม มีราคาสูงถึง 360,000 หยวน(ราว 1.66 ล้านบาท) ซึ่งเท่ากับราคารถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูในจีน 1 คัน 
       
นอกจากนี้ ภายในร้านค้าดังกล่าว ยังขายปลาอโรวาน่าสีต่างๆ อาทิ ปลาอะโรวานาทอง ปลาอะโรวานาเงิน และปลาอโรวานาแดง เป็นต้น โดยมีราคาถูกสุดตั้งแต่ 10,000-100,000 หยวน(ราว 46,000 - 460,000 บาท) โดยเจ้าปลามังกรแดง มีราคาแพงสุด อยู่ที่ 360,000 หยวน
       
พนักงานร้านค้ากล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “ปลาอโรวานาแดงดังกล่าว นำมาจากประเทศอินโดนีเซีย เกร็ดของมันมีสีแดงขลับทอง ดูสง่า และสะท้อนแสงไฟยิ่งสวยงาม”
       
ปลามังกรแดงตัวนี้ ตอนยังเป็นลูกปลาตัวเล็กๆ มันมีสีขาว แต่พอเริ่มโตขึ้น สีของมันก็ค่อยๆเข้มขึ้น เป็นสีส้ม สีชมพู ไล่ไปจนเป็นสีแดงเข้ม สีแดงเลือด จนเป็นสีแดงในปัจจุบัน”
       
ชาวจีนบางคน ให้ความเห็นว่า “เจ้าปลามังกรแดงดังกล่าวมีราคาแพงเกินไป นำเงินไปซื้อรถบีเอ็มยังดีกว่า” ขณะที่ ชาวจีนอีกส่วนหนึ่งกล่าวว่า “สำหรับคนที่เล่นปลา หรือรักการเลี้ยงปลา ราคาแพงเท่าไหร่ก็จ่ายไหว”
สำหรับการดูแลเพื่อให้ปลาอโรวานาขับสีสันได้เต็มที่ ผู้เลี้ยงต้องมีความอดทนในการรอการปรากฏของสี โดยเฉพาะสีของเจ้าปลาอโรวานาแดงอินโด ซึ่งอาจต้องใช้เวลานานถึง 7-8 ปีกว่าสีสันจะออกเต็มที่ แต่โดยปกติแล้วสีสันปลาอโรวาน่าจะออกเต็มที่ในระยะเวลาประมาณ 4-5 ปี หรืออย่างเร็วสุดก็หนึ่งปีกว่า ๆ
       
ชาวจีนถ่ายภาพปลาอโรวาน่าราคาสุดแพง
ชาวจีนถ่ายภาพปลามังกรแดงราคาสุดแพงของร้านขายปลาสวยงามในเมืองเฉิงตู มณฑลซื่อชวน(เสฉวน) เก็บไว้เป็นที่ระลึก(ภาพซีน่า) 

ขอบคุณข้อมูลจาก manager.co.th

ตั้น
Emperor Arowana
จักรพรรดิปลามังกรทอง
www.emperorarowana.com

Product map ความรู้เกี่ยวกับปลาอโรวาน่าหรือปลามังกร Site map